Dịch vụ quay phim đám cưới theo phong cách phóng sự ở Sài Gòn

Nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp đầy hạnh phúc của Ngày Cưới, bên cạnh việc quay phim cưới truyền thống thì giới trẻ hiện nay đang nở rộ nhu cầu quay Phim Phóng Sự Cưới. Chính vì lý do đó, dịch vụ quay phim đám cưới theo phong cách phóng sự ở Sài Gòn hiện nay rất phong phú và đa dạng cả về phong cách, kỹ thuật thực hiện, cũng như chi phí. Hãy cùng Phim Cưới Studios tìm hiểu về dịch vụ mới mẻ và đầy lý thú này xem sao nhé!

***

Tìm hiểu dịch vụ quay phim đám cưới theo phong cách phóng sự ở Sài Gòn

 PC-Dịch-vụ-quay-phim-đám-cưới-theo-phong-cách-phóng-sự-ở-Sài-Gòn-01

Vài điều cần biết về Phim Phóng Sự Cưới

Nội dung của Phim Phóng SCưới tập trung chuyển tải những khoảnh khắc chân thật, tự nhiên nhất diễn ra trong Ngày Cưới. Đó có thể là: sự cô đọng của những thời khắc ấn tượng; những hình ảnh chan chứa cảm xúc xoay quanh Cô Dâu Chú Rể cùng những người thân yêu; hay các diễn biến chính của Lễ Cưới và Tiệc Cưới. Độ dài của một Phim Phóng SCưới được các đơn vị sản xuất khuyến khích nằm trong khoảng 5 đến 10 phút, vì thế rất tiện lợi để cho các bạn trẻ chia sẻ cùng người thân, bạn bè thông qua youtube, facebook, vimeo…

Tuy rằng, chỉ có vài phút ngắn ngủi, nhưng Phim Phóng Sự Cưới có thể giúp người xem hình dung ra được các sự kiện đã diễn ra trong Ngày Cưới, đồng thời cảm nhận được những tình cảm thương yêu của hai bên gia đình dành cho con cái của họ, và là chất liệu lưu giữ cảm xúc của Cô Dâu Chú Rể trong một ngày vốn dĩ “vô cùng đặc biệt” – chỉ diễn ra một lần trong đời người.

Thời lượng cũng chính là điểm nhấn quan trọng giúp cho Phim Phóng Sự Cưới trở nên khác biệt so với những phim cưới truyền thống (có thời lượng trung bình từ 60-90 phút), nếu bạn đã từng xem trọn vẹn một phim cưới truyền thống và sau đó xem Phim Phóng Sự Cưới thì có thể nhận xét ngay rằng Phim Phóng Sự Cưới không tạo cảm giác nhàm chán cho người xem.

Phim Phóng Sự Cưới của Cô Dâu Bạch Tuyết & Chú Rể Sơn Hà thực hiện bởi Phim Cưới Studios.

***

Qui trình thực hiện Phim Phóng Sự Cưới

Dựa trên sự nhạy bén và khả năng nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng, xúc động cũng như trình độ kỹ thuật, tác phong linh hoạt của người quay mà Cô Dâu Chú Rể sẽ có được những thước Phim Phóng Sự Cưới với những chất lượng khác nhau.

Để làm được Phim Phóng Sự Cưới với độ dài chỉ 5 đến 10 phút, nhưng người quay phim hầu như phải ghi hình tất cả những diễn biến, cũng như cảm xúc của các nhân vật chính trong sự kiện. Bình thường, một người quay Phim Phóng Sự Cưới sẽ tập trung và bắt đầu làm việc trước buổi Lễ từ 1h30 – 2h (đối với phim cưới truyền thống thì có mặt trước khoảng 30 phút) đồng thời sẽ ở lại lâu hơn, họ có thể là người cuối cùng rời khỏi buổi Tiệc Cưới. Phim Phóng Sự Cưới sẽ ghi lại đầy đủ các công đoạn từ cảnh chuẩn bị phục trang, trang điểm của Cô Dâu Chú Rể đến không khí tất bật, sửa soạn của các thành viên trong gia đình như Ba Mẹ, Anh Chị Em… Rồi còn là những cảnh hậu trường thi công, trang trí và tất nhiên không thể nào bỏ sót những diễn tiến chính trong Ngày Cưới. Đối với những yêu cầu cao, làm phim chất lượng thì Phim Phóng Sự Cưới sẽ không phải là một người quay “đơn thương độc mã” bao gồm một ê-kip có thể lên đến 3-4 máy quay hoặc nhiều hơn nữa. Với tổng thời lượng ghi hình từ vài giờ quay phim, chắt lọc lại còn trong khoảng 5-10 phút nên Cô Dâu Chú Rể có thể tin tưởng rằng Phim Phóng SCưới tuy ngắn mà nhưng chất lượng cao và xứng đáng với số tiền chi ra.


Phim Phóng Sự Cưới của Cô Dâu Hồng Ân & Chú Rể Tuấn Hải thực hiện bởi Phim Cưới Studios.

Một số Cô Dâu Chú Rể nếu chưa hiểu về Phim Phóng Sự Cưới, khi tham khảo giá đều tỏ ra bất ngờ vì tại sao phải bỏ ra cả chục triệu chỉ để có được 5-10 phút phim cưới. Nhưng nếu bạn biết rằng, để làm được một phim cưới với chất lượng tốt nhất theo qui trình như trên, một ê-kip sản xuất Phim Phóng Sự Cưới phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cũng như đóng góp vào đó những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm mới có được 5-10 phút phim quý giá. Bạn Tống Thành Đạt thuộc bộ phận hậu kỳ của Phim Cưới Studios cho biết Trung bình để dựng hoàn chỉnh một phim cưới thì phải trải qua các công đoạn: đọc source phim, chọn nhạc, mix nhạc, chọn cảnh, dựng đường dây nháp, chỉnh màu… với thời gian từ 7-10 ngày, nếu Cô Dâu Chú Rể có thêm những yêu cầu riêng thì thời gian thực hiện có thể lâu hơn vì phải chỉnh sửa nhiều lần cho đến khi ưng ý”. Như vậy, Cô Dâu Chú Rể hiểu rằng quay Phim Phóng Sự Cưới tưởng dễ dàng nhưng để làm được một sản phẩm ưng ý thì thực sự không đơn giản chút nào.

***

PC-Dịch-vụ-quay-phim-đám-cưới-theo-phong-cách-phóng-sự-ở-Sài-Gòn-02

Chi phí thực hiện quay Phim Phóng Sự Cưới

Chi phí quay phim phóng sự Lễ Cưới và Tiệc Cưới hiện nay giao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy vào từng đơn vị quay phim cũng như yêu cầu cụ thể của Cô Dâu Chú Rể về chất lượng, kỹ thuật, số lượng máy quay và thời gian để thực hiện. Mức giá này thường đã bao gồm chi phí quay phim và biên tập hoàn chỉnh. Nếu đi tỉnh sẽ có phí riêng bao gồm tiền công, chi phí di chuyển và các khoản phụ phí ăn uống, chỗ nghỉ ngơi.

Tại Phim Cưới Studios đang áp dụng bảng giá quay Phim Phóng Sự Cưới như sau:

  • Giá quay phim theo buổi (Lễ Cưới hoặc Tiệc Cưới): 3,500,000 VNĐ/01 máy, 5,000,000 VNĐ/02 máy.
  • Giá quay phim theo ngày (Lễ Cưới và Tiệc Cưới): 5,000,000 VNĐ/01 máy, 7,000,000 VNĐ/02 máy.

*** Giá trên được áp dụng trong nội thành TP.HCM, không phải là giá đi tỉnh.

Lời khuyên: Cô Dâu Chú Rể nên gặp trực tiếp với đơn vị làm phim để được tư vấn cụ thể hơn về hình thức quay phim cũng như các gói dịch vụ.

***

Phim Phóng Sự Cưới có các thể loại nào?

Phim Phóng Sự Cưới là tên gọi của một phong cách làm phim mới, nhưng chi tiết bên trong đó được chia thành nhiều thể loại phim cưới khác nhau.

_ Phim Phóng SCưới có cốt truyện: quay trước Ngày Cưới, tóm tắt chuyện tình giữa Cô Dâu và Chú Rể

_ Phim Phóng Sự Cưới ngoại cảnh: quay trước Ngày Cưới, ghi hình lại quá trình chụp hình album cưới ngoại cảnh, những khoảnh khắc tự nhiên, hình ảnh chuẩn bị…

_ Phim phóng sự Lễ Đính Hôn (Đám Hỏi).

_ Phim phóng sự Lễ Cưới, Tiệc Cưới.

_ Phim Same Day Edit: phim quay trong Lễ Cưới vào buổi sáng, biên tập phim vào buổi trưa và được chiếu tại nhà hàng vào buổi tối.

Mong rằng với những thông tin cơ bản về dịch vụ quay phim đám cưới theo phong cách phóng sự ở Sài Gòn kể trên, Phim Cưới Studios đã giúp bạn có được sự chọn lựa dịch vụ phim cưới chính xác và phù hợp với mình nhé.

Nhã Thanh (tổng hợp)
PHIM CƯỚI STUDIOS – Chuyên Phim Phóng Sự Cưới
www.phimcuoi.vn
0915 433 739

PC-Banner-Sweet-Love-Studio-2015-728x90